Lưu ý cơ bản để sử dụng thang nhôm an toàn

Đăng bởi: Poongsan Ha Nhu Danh mục: Tư Vấn Poongsan Vào lúc: Friday, October 6, 2017 Bình luận: 0 Lượt xem: 104

Thang nhôm Poongsan của Đại lý Poongsan Việt Nam được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, do đó chất lượng của dòng thang này không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, khi sử dụng thang, bạn cũng cần lưu ý đến 3 điểm cơ bản dưới đây.

3 lưu ý an toàn khi sử dụng thang nhôm Poongsan

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Mỗi sản phẩm hầu như đều có những hướng dẫn sử dụng riêng của nó, kể cả các ngành bánh kẹo, thực phẩm. Chính vì vậy, trước khi sử dụng thang nhôm Poongsan, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

Điều đầu tiên cần làm với loại thang này là quan sát các ổ khoá của thang nhôm phải được chốt đảm bảo, đúng vị trí. Chân thang nhôm phải có cao su chống trượt, điểm kê thang phía trên và dưới phải được kê chắc chắn để tránh bị trượt khi leo lên thang gây nguy hiểm.

Dựng thang nhôm cân bằng, đúng cách để đảm bảo an toàn

Khi sử dụng thang, bạn không nên để thang trực tiếp lên cỏ nhất là cỏ ướt, nền đất yếu, ẩm ướt ko chắc chắn. Khi phải làm việc ở những vị trí cao cần phải có thiết bị hỗ trợ, dây đai an toàn.

Bên cạnh đó, bạn không được đứng ở bậc trên cùng của thang, sử dụng đúng tải trọng cho phép, đồng thời không được đứng trên bậc trên cùng của thang nhôm nhất là thang nhôm chữ A. Để tránh gây tai nạn, bạn phải sử dụng đúng tải trọng của thang theo khuyến cáo của nhà sản xuất không bao giờ dùng quá tải trọng của thang nhôm.

Tuyệt đối không điều chỉnh thang nhôm khi đang sử dụng

Nhằm đảm bảo an toàn, bạn không được cho phép 2 hay nhiều người làm việc trên thang cùng lúc vì dễ gây mất ổn định và ảnh hưởng đến sự cân bằng cho thang. Không sử dụng thang gần điện cao thế, đường dây điện trần.

Trên đây là những chia sẻ vể 3 điểm lưu ý khi sử dụng thang nhôm Poongsan. Và có một điều bạn nên nhớ, dù Poongsan có chất lượng như thế nào đi chăng nữa cũng không thể đảm bảo an toàn nếu được sử dụng không đúng cách.

- Anh Khiet -

(Biên tập)

Bình luận

ĐỂ LẠI LỜI NHẬN XÉT CỦA BẠN